CỬA HÀNG VAPE ĐƯỢC MỞ TRONG BỆNH VIỆN Ở ANH QUỐC

CỬA HÀNG VAPE ĐƯỢC MỞ TRONG BỆNH VIỆN Ở ANH QUỐC

11:12 - 13/06/2020

Có hai cửa hàng được mở trong hai bệnh viện của NHS ở West Midlands

Với hi vọng loại bỏ hoàn toàn vấn đề hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện.

TẠI SAO MỌI NGƯỜI NÊN SỬ DỤNG VAPE ?
TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ THAY THUỐC LÁ TRUYỀN THỐNG
CAI THUỐC LÁ NHƯ THẾ NÀO?
SỰ THẬT VỀ NHỮNG ĐIỀU DỄ BỊ LẦM TƯỞNG VỀ VAPING
BỐN ĐIỀU KHÔNG ĐÚNG VỀ VAPE KHIẾN NGƯỜI TA TIẾP TỤC HÚT THUỐC

CỬA HÀNG VAPE ĐƯỢC MỞ TRONG BỆNH VIỆN Ở ANH QUỐC

Họ mong muốn những cửa hàng do bên Ecigwizard quản lý này sẽ giúp giảm số lượng người hút thuốc trong bệnh viện, sau khi phí phạt được áp dụng hồi tháng bảy.

Từ 7/5, tất cả những người hút thuốc trong khuôn viên bệnh viện sẽ phải nộp 50 bảng phí phạt.

Các cửa hàng được đặt trong bệnh viện đa khoa Sandwell, West Bromwich và bệnh viện thành phố Birmingham. Các cửa hàng do NHS Trust điều hành trực tiếp.

Bệnh viện vẫn cho phép sử dụng thuốc lá điện tử với điều kiện người dùng không đứng gần các cửa ra vào. Khu vực hút thuốc của bệnh viện đã được sửa sang thành khu vực hút vape.

Theo các chuyên gia, dù vape không hoàn toàn vô hại, nhưng nó vẫn an toàn hơn thuốc lá đến 95%. Chúng sử dụng dung dịch được đun nóng, gọi là e-liquid có thành phần là nicotine, PG, VG và hương liệu. Tuy nhiên, chúng không chứa các chất độc hại có trong thuốc lá.

 

Giám đốc David Carruthers NHS Trust của bệnh viện Sandwell và Birmingham cho rằng, loại bỏ hút thuốc thủ động trong khuôn viên bệnh viện là điều cần thiết.

Theo ông: “Chúng tôi có tất cả liệu pháp thay thế và mong muốn người thăm khám và các bệnh nhanah có thể cùng chúng tôi áp dụng những thay đổi này. Bỏ thuốc sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và bảo vệ sức khỏe.”

Việc sử dụng thuốc lá điện tử tiếp tục tăng mạnh, theo phân tích của NHS Digital, 6.3% người trưởng thành ở Anh trong năm 2018. Hơn nửa số người sử dụng đều khẳng định vape giúp họ bỏ thuốc lá.