EM ĐÃ YÊU VÀ KẾT HÔN VỚI MỘT VAPER!

EM ĐÃ YÊU VÀ KẾT HÔN VỚI MỘT VAPER!

13:18 - 04/06/2020

Em đã yêu một vaper

Yêu một vaper là yêu cách anh ấy ngạo mạn ngẩng đầu lên hít một hơi dài rồi từng làn khói man mác hương thơm được phả ra không gian, yêu cách anh ấy cầm chiếc box mod trên tay, yêu cách anh ấy thưởng thức hương vị mà anh ấy chọn.

Em đã ấn tượng với anh ngay từ lần đầu gặp mặt, anh ngồi trầm tư, tay cầm một chiếc RX200 gác lên thành ghế phong thái ung dung đến lạ, chẳng cần anh phải nói gì nhiều em biết lần gặp mặt này chính là định mệnh…

Em thích anh mỗi lúc anh tỉ mẩn với việc build coil, thích cách anh nhíu mày cuốn từng vòng dây bé, thích lúc anh build xong một cặp dây rồi cười giống như một đứa trẻ. Em nhận ra, không chỉ đơn giản là thích mà em đã yêu những khoảnh khắc ấy biết nhường nào, yêu từ bao giờ em cũng chẳng rõ.

Rồi em bắt đầu cảm nhận con người anh bằng vị juice mà anh chọn, yêu anh em đã yêu cả hương thơm mỗi khi anh vape, suốt những tháng ngày hai đứa bên nhau. Yêu lúc anh chọn sutro - trà việt quất thật lịch lãm, yêu lúc anh chọn Milk & honey, để dạo phố cùng em, yêu lúc anh chọn Nutz cho ngày mưa bớt lạnh… Anh thật ấm áp, em nhận ra điều đó ngay từ lần đầu gặp mặt khi anh dùng Reform nồng nàn hương quế. Bỗng thấy vape thật kì diệu, có thể khiến em hiểu anh mà không cần anh phải nói ra bằng lời, khiến em yêu đôi môi anh hơn bao giờ hết bởi lúc nào cũng ngọt giống như là kẹo.

Những khi trời mưa giông gió lạnh, có hơi ấm của anh và mùi hương khi anh vape đã đủ khiến em chẳng cần gì ngày nắng. Ai đó đã nói em thật kì lạ khi trân trọng những điều kia, em biết họ nói thế vì chưa bao họ được biết cảm giác yêu một vaper thật tuyệt  và họ sẽ chẳng bao giờ tìm kiếm được ai có đôi môi ngọt ngào hơn thế.

Anh đã hỏi em thích hương vị nào nhất, vậy thì chàng vaper của em… một ngày đẹp trời hãy đến bên em với đôi môi thơm vị anh đào, anh nhé!


EM ĐÃ YÊU VÀ KẾT HÔN VỚI MỘT VAPER!

 

Kết hôn với Vaper (Câu chuyện có thật của John Turner) 

Tôi bắt đầu hút thuốc năm 20 tuổi, dần dần cho đến năm 40 tuổi, tôi trở thành người nghiện thuốc trầm trọng, mỗi ngày tôi hút ít nhất hai bao. Qua nhiều năm, tôi đã thử mọi phương pháp mà người ta nói nó có hiệu quả để dừng thuốc như Nicorette, Chantix, cold turkey, vv… Nhưng chẳng phương pháp nào hiệu quả cả. Thực sự là tôi sẽ phát điên nếu 1 tuần liền không chạm đến điếu thuốc lá.

Năm 2012, tôi bắt đầu yêu Kari, một nhà văn đồng nghiệp xinh đẹp mà tôi làm cùng trong một dự án. Mọi thứ tiến triển tốt, chúng tôi thực sự rất yêu nhau, chỉ có một rào cản tương đối lớn ngăn cản giữa chúng tôi – 5000 cây số. Kari ở LA, còn tôi sống ở Florida. Nhưng mặc dù vậy, chúng tôi vẫn yêu nhau thắm thiết. Chúng tôi đến thăm nhau vài lần mỗi tháng, và điện thoại nói chuyện với nhau hàng đêm.

Tôi đã thú nhận với cô ấy ngay khi cô ấy nhận lời yêu tôi rằng tôi là một gã nghiện thuốc lá, và Kari là một người ghét thuốc lá hơn bất cứ thứ gì trên đời, đặc biệt là mùi thuốc, và càng không bao giờ thích nhìn thấy những đốm gạt tàn bẩn thỉu nào xung quanh cô ấy cả. Thế đó! Vậy là mỗi lần đến thăm Kari, tôi phải mua những điếu Thuốc lá điện tử dùng một lần trong khoảng thời gian ở bên cô ấy. Vấn đề là, nó không đủ làm giảm cơn thèm thuốc của tôi. Có thể là nó có tác dụng kiềm chế tôi trong khoảng thời gian ngắn khi tôi ở cạnh Kari, nhưng mỗi lần khi cô ấy rời đi, tôi như điên cuồng và vồ lấy bao thuốc hút liền một mạch 8 điếu thuốc một lúc. 

Sau đó khoảng một năm, Kari và tôi quyết định tiến gần lấy nhau thêm bước nữa. Tôi đồng ý chuyển đến sống ở LA, và chúng tôi bắt đầu những kế hoạch tương lai cùng nhau. Và một trong những chủ đề nghiêm túc nhất khi nói chuyện về tương lai hai đứa đó là vấn đề nghiện thuốc của tôi. Tôi nói với cô ấy rằng tôi đã giảm bớt (và nó đúng một phần) và tôi thề rằng sẽ bỏ hẳn thuốc ngay khi tôi chuyển đến LA. 

Sau đó, Kari có nói một câu khiến tim tôi lạc nhịp, với tất cả tình yêu của cô ấy dành cho tôi, và cả sự sợ hãi nữa: "Nếu chúng ta ở bên nhau suốt cuộc đời này, em muốn bên cạnh anh một thời gian rất dài. Nhưng nếu anh vẫn hút thuốc, thì mỗi điếu thuốc anh hút vào sẽ khiến thời gian anh sống bên em ngắn đi thêm 1 ngày, anh muốn điều đó xảy ra chứ?"

Đó cũng là thời khắc mà tôi biết mình nhất định phải bỏ thuốc. Nhưng bằng cách nào? Có Chúa chứng giám, tôi không thể làm được điều đó, bất chấp mọi nỗ lực thực sự của bản thân. Càng gần đến ngày chuyển đi, khi mà tôi đã mua tấm vé một chiều đến LA, tôi càng lo lắng hơn - và trên tất cả, sự lo lắng về chuyện hút thuốc càng tăng. (Và một kẻ nghiện thuốc thường làm gì để giải tỏa căng thẳng? Tôi lại hút nhiều hơn....)

Vài tháng trước khi chuyển đến LA, tôi ghé qua một cửa hàng bán Vape ở địa phương và mua một bộ vape rẻ nhất cửa hàng: một bộ kit bé, tương tự như loại dùng một lần mà ngày trước tôi hay mua. Và giống như trước, nó chẳng có tác dụng gì mấy. Sự thật là tôi đã có thể giảm lượng thuốc đi một ít, nhưng tôi vẫn phải hút 2 đến 3 điếu vào mỗi sáng thức dậy với cafe.

Thực sự nản lòng, tôi quay trở lại cửa hàng bán vape trước để xin lời khuyên.

Người bán hàng đã nói:

Hãy nghe tôi anh bạn, nếu anh thực sự muốn bỏ thuốc, hãy mua vape. Anh ta chỉ vào một cái có màn hình display. "Bộ tank này sẽ giúp anh làm được điều đó. Tôi trước cũng giống anh - tôi từng hút hơn 2 bao thuốc một ngày - nhưng khi tôi bắt đầu để tâm đến vaping, và chỉ vaping thôi, thì tôi đã bỏ được thuốc. Đã hơn 2 năm nay tôi chưa hề động đến một điếu thuốc nào."

Và thế là tôi rinh nó về nhà và thử...và dần dần...anh ấy đã đúng. Khi tôi vaping, cảm giác thèm thuồng điếu thuốc dần dần mất hẳn. Cho đến khi càng gần đến ngày rời đi, tôi chỉ còn hút 2-3 điếu thuốc một ngày - một điều thần kỳ quá sức tưởng tượng với tôi.

Vào ngày 8 tháng 11 năm 2014, gần 4 tháng tôi không hề chạm vào thuốc lá. Không lâu sau khi chuyển đến với Kari, tôi nhận ra rằng đã một tuần trôi qua tôi không hút thuốc. Rồi 2 tuần...3 tuần...rồi sau đó thậm chí tôi chẳng thèm đếm nữa. Nếu có người hỏi tôi muốn hút thuốc nữa không, câu trả lời của tôi sẽ hoàn toàn chắc chắn: Không!

Ba tuần trước, tại một Jazz club, tôi đã cầu hôn Kari. Và cô ấy đã đồng ý. Tất cả mọi người trong club đã vỗ tay khi họ thấy tôi quỳ xuống cầu hôn cô ấy. Sau đó, khi Kari vào phòng vệ sinh, tôi đã tự chúc  mừng mình bằng cách bước ra ngoài khu vực chỉ định được hút thuốc, và vape với tất cả niềm hạnh phúc trào dâng.

Ảnh: John và Kari trong lễ cầu hôn.