HÔM NAY LÀ NGÀY VAPE THẾ GIỚI

HÔM NAY LÀ NGÀY VAPE THẾ GIỚI

17:45 - 30/05/2020

World Vape Day Announced Plus More Vaping News - Ecigclick

Hôm nay là ngày 30 tháng 5 năm 2020 là ngày vape thế giới, ngày vape thế giới nhằm năng cao nhận thức thế giới về vaping và khuyến khích những người hút thuốc không thể bỏ thuốc hoặc sử dụng các công cụ cai thuốc lá hiện có để chuyển sang các sản phẩm có nicotine an toàn hơn như vaping.

Ngày vape thế giới diễn ra vào ngày trước ngày thế giới không thuốc lá của tổ chức y tế thế giới sự kiện kiểm soát thuốc lá quốc tế vào ngày 31 tháng 5, thường tập trung vào việc giáo dục công chúng về tác hại của thuốc lá, nhưng đã trở thành một lễ hội phản đối các sản phẩm nicotine như vapes thách thức sự thống trị của thuốc lá.

Người tiêu dùng nicotine trên toàn thế giới xứng đáng có được những lựa chọn thay thế khác đối với việc hút thuốc, nhưng ở hàng chục quốc gia, những lựa chọn đó bị từ chối bởi những hạn chế nghiêm trọng hoặc những lệnh cấm hoàn toàn, chỉ trong tuần này Union một trong nhiều tổ chức phi lợi nhuận quốc tế hùng mạnh liên quan đến kiểm soát thuốc lá đã tuyên bố họ ủng hộ việc cấm bán thuốc lá điện tử ở các nước thu nhập thấp và trung bình (LMIC) là ngôi nhà của hơn 80% người hút thuốc trên thế giới.

WHO, liên minh chiến dịch cho trẻ em không thuốc lá và các tổ chức chính phủ và tư nhân khác tuyên bố cấm và kiêng nicotine, là giải pháp duy nhất cho cái chết và bệnh tật do hút thuốc, trên thực tế họ đại diện cho các thế lực của chính phủ đói thuế và số lượng tập thể của cơ sở y tế công cộng, và được hổ trợ bởi hàng tỷ tiền quyên góp từ các tập đoàn y tế và dược phẩm và các nhà hảo tâm tân giáo như cựu thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg.

Các tổ chức hùng mạnh muốn từ chối các sản phẩm nicotine có nguy cơ thấp đối với những người hút thuốc lá trên thế giới, được hổ trợ bởi các chính trị gia và các phương tiện truyền thông là những gì người tiêu dùng ủng hộ nicotine hằng ngày và các sự kiện ngày vape thế giới và trang web đang được quản lý bởi các nhóm thành viên của mạng lưới tổ chức người tiêu dùng nicotine Quốc Tế (INNCO) và một số nhóm người tiêu dùng khác.

Hơn 40 tổ chức người tiêu dùng từ khắp nơi trên thế giới đang tham gia và những người vending sẽ lên tiếng từ mọi Châu Lục, ngày này sẽ cung cấp một lối thoát cho người tiêu dùng vaping thông thường ở khắp mọi nơi để đẩy lùi việc từ chối quyền giảm thiểu tác hại của con người.

Ngày vape thế giới đã được tổ chức bởi các nhóm vận động người tiêu dùng từ khắp nơi trên thế giới bao gồm cả CAPHRA, liên minh những người ủng hộ giảm tác hại của thuốc lá ở Châu Á - Thái Bình Dương bao gôm Australasia.

Đáng buồn thay Úc đã không có một nhóm vận động người tiêu dùng kể từ khi liên minh nicotine mới sụp đổ và điều này làm giảm đáng kể tiếng trình vaping và các chiến lược giảm thiểu tác hại của thuốc lá ở Úc.

Bạn có thể làm gì vào ngày vape thế giới ?

Một số điều bạn có thể làm để năng cao nhận thức về vaping và cách nó có thể giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá:

Tham gia chiến dịch #WorldVapeDay và #SayYesToTHR để nói về hành trình bỏ thuốc của bạn và cũng lên tiếng chống lại các lệnh cấm và hạn chế Vape.

Hoàn thành khảo sát về khói thuốc.

Vẫn còn 3 triệu người hút thuốc ở Úc và hầu hết điều hiểu sai về vaping, giúp 1 người hút thuốc chuyển đổi qua vaping như bạn đã cứu được một mạng sống

Mục tiêu của chúng ta  là trending hastag #WorldVapeDay trên toàn thế giới trên Twitter. Về mặt này, trên website World Vape Day đã chuẩn bị hướng dẫn chi tiết cách hoạt động trên Twitter cho vaper, bao gồm các tweet mẫu, hướng dẫn tweet (và retweet) để có hiệu quả tối ưu cùng danh sách các nhóm ủng hộ nên follow. 

Nếu bạn chưa follow hoặc tham gia nhóm tiêu dùng trong nước, thì đây là cơ hội hoàn hảo để bắt đầu. Ngày Vape Thế Giới là dịp lý tưởng để những vaper độc lập gặp gỡ và giao lưu với những tổ chức sẵn sàng làm đại diện cho họ. Nếu bạn biết những vaper vẫn chưa tiếp xúc với cộng đồng, hãy khuyến khích họ tham gia.

Chúng tôi hi vọng thứ bảy này, chúng ta sẽ trở thành tâm điểm của thế giới. Vì vậy, hãy có thái độ cư xử thật đúng mực và văn minh. Chỉ khi như vậy, chúng ta mới có thể thuyết phục những người còn hoài nghi tham gia và tìm hiểu rõ hơn về cộng đồng vaper. Để họ hiểu rằng chúng ta không phải là những con người đua đòi, mà là những người đang đấu tranh cho một đời sống lành mạnh và tốt đẹp.

Đây là thời khắc để vaper được chú ý, để truyền đạt tư tưởng, để cất lên tiếng nói và tìm kiếm những đồng mình và bạn bè. Ngày Vape Thế Giới có mục tiêu quan trọng, là để vaper không cảm thấy chùn bước trước những khó khăn, để dẫn dắt người hút thuốc đến một sản phẩm nicotine an toàn. Và để thế giới hiểu được tại sao chúng ta chọn vape, và họ nên ủng hộ chúng ta.