Hút Pod Có Hại Không? – MEKONG VAPE

Hút Pod Có Hại Không?

Hút Pod Có Hại Không?

Hút Pod Có Hại Không?

Hút vape có hại không?

Nicotine trong vape và pod có hại không?

 

Hút pod có hại không?

Hút vape có hại không? Nicotine trong vape và pod có hại không? Đều là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi thuốc lá điện tự hay Vape, Pod đang được xem là sản phẩm thay thế thuốc lá truyền thống được nhiều người lựa chọn.

Tại Việt Nam, sau khi vape pod du nhập đã trở thành hiện tượng hot của giới trẻ. Và hiện nay, các sản phẩm thuốc lá này ngày càng được dùng phổ biến hơn. Tại sao nó lại làm mưa làm gió trên thị trường?

Hút Pod Có Hại Không?
Hút Pod Có Hại Không?

1. Hút Pod có hại không?

Câu trả lời : Có!

Thế nên nếu hỏi Hút pod có hại không? Đương nhiên là hại rồi. Tuy nhiên theo thống kê thì nó đã giảm được tới 70% so với thuốc lá thường, bởi quá trình kiểm soát được nhiệt độ thăng hoa nicotine.

Pod không độc hại như thuốc lá truyền thống. Vì Pod System ra đời nhằm mục địch giúp những người nghiện thuốc lá cai thuốc. Tinh dầu dành cho Pod đã được loại bỏ 80% các chất độc hại có trong thành phần thuốc lá truyền thống. Vì vậy đối với những người hút thuốc lá truyền thống thì “Hút Pod không có hại”.

Pod tạo ra ít khói bởi nó đẩy mạnh về hương vị và nồng độ nicotine. Pod hiện nay có rất nhiều hương vị được tạo ra từ sự đa dạng các loại tinh dầu cho pod system (Juice pod, Saltnic). Hút Pod có hại không? Về cơ bản, Pod system sử dụng tinh dầu có chứa nicotine dạng muối (Salt Nic, Juice).

Tinh dầu được đốt cháy cùng với hơi nước bằng buồng đốt (OCC Coil). Nên trong quá trình tạo vị và tạo khói đã lọc bỏ nhiều thành phần độc hại.

Pod mod hay pod system có tỉ lệ Nicotine cao, giúp cai thuốc lá tốt hơn, ít khói hơn. Ngoài ra, khi hút Pod sẽ không lo tình trạng chảy máu chân răng, ít gây đau họng. Và cảm thấy sức khỏe tốt hơn. Đó là lý do mà Pod system phù hợp với những người muốn cai thuốc lá.

Hút Pod Có Hại Không?
Hút Pod Có Hại Không?

HOT: Và hiện tại ở thị trường có những dòng Pod 1 lần khá là tiện lợi và phù hợp với những người cai thuốc lá mà không muốn phức tạp vì phải châm dầu hút thường xuyên, Pod 1 lần hiện tại có rất nhiều sản phẩm trên thị trường, nhưng nếu bạn không muốn phân vân hay đắn đo về việc lựa chọn thì hãy truy cập vào Pod 1 lần, để được lựa chọn những dòng Pod 1 lần chính hãng và an toàn nhất.

Hút Pod Có Hại Không?
Hút Pod Có Hại Không?

2. 5 lợi ích của việc hút Pod

Pod mod hay Pod System với thiết kế nhỏ gọn, nhiều tính năng cải tiến đang ngày càng chiếm ưu thế và được ưu thích hơn. Thậm chí, được dự đoán có thể thay thế cả vape. Hút Pod có hại không? Ngoài việc có tỉ lệ Nicotine cao, giúp cai thuốc lá thì Pod cũng có nhiều lợi ích thiết thực như:

– Không chảy máu chân răng, không hoen ố răng, ít gây đau họng

– Lượng khói hút ra là hơi nước nên hoàn toàn không ảnh hưởng tới người xung quanh

– Da tay đẹp hơn: Những người hút thuốc lá thường có biểu hiện vàng da ở đầu ngón tay. Nhưng khi dùng pod thì da tay vẫn hồng hào, mịn màng.

– Giảm stress, tăng sự sáng tạo, giảm mệt mỏi căng thẳng

– Thơm miệng: Do tinh dầu chứa mùi hương trái cây như táo, dâu, bạc hà. Nên sẽ giúp thơm miệng hơn, lại lựa chọn được các mùi hương mùi yêu thích.

  • Không ảnh hưởng sức khỏe: Khói thuốc chiết xuất từ thiên nhiên nên loại bỏ những thành phần độc hại cho cơ thể.

3. So sánh giữa việc hút pod và hút thuốc lá truyền thống

3.1. Thuốc lá truyền thống – hiểm nguy rình rập

Pod được nhiều người sử dụng để cai thuốc lá. Nhiều người tin rằng, Pod có thể làm dịu cơn thèm thuốc mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Về cơ bản, thuốc lá và pod đều có thành phần nicotine. Nhưng thuốc lá thường mang nhiều độc tố do việc đốt quá nóng sinh ra, mang mùi hôi và gây ảnh hưởng tới người xung quanh.

Đặc biệt thuốc lá thường thói quen cầm thuốc rất lớn. Nên đa phần người nghiện thuốc sẽ ngày càng hút nhiều hơn. Thêm nữa là thuốc lá thường khi không hút thì vẫn tạo ra khói thuốc.

Điều này gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người hút và những người xung quanh. Thuốc lá còn gây các vấn đề như vàng răng, chảy máu chân răng, hay mùi hôi. Người hút nhiều thuốc lá, đặc biệt là vào mùa hè dễ gây mệt mỏi, tức khó thở, ho, đờm và đau họng….

Hút Pod Có Hại Không?
Hút Pod Có Hại Không?

3.2 Pod system – thay thế hoàn hảo cho thuốc lá truyền thống

Trong khi đó với thuốc lá điện tử như Pod thì khi cắt cơn thèm nicotine, bạn không cần hút thêm. Và đặc biệt, thuốc lá điện tử có thể không có thói quen cầm thuốc. Và không có khói thuốc dư thừa. Hút Pod có hại không? Pod hay Pod system còn được chứng minh ít độc hơn 95% so thuốc lá thường (theo báo cáo từ Bộ Y tế Vương Quốc Anh). Mặc dù cũng có thể gây nghiện, nhưng mức độ nhỏ hơn rất nhiều so với thuốc lá truyền thống.

Pod system sử dụng tinh dầu có mùi thơm. Khi đốt không gây hôi miệng và nhiều mùi vị để lựa chọn. Khi hút Pod cũng có khói nhưng tuỳ mẫu thiết bị mà cho lượng khói khác nhau. Hút Pod không gây ô nhiễm môi trường, không ảnh hưởng tới người xung quanh. Hơn nữa, Pod có mẫu mã đa dạng, sang trọng, nhỏ gọn, dễ mang theo.


4. Những thông tin cần hiểu đúng về hút Pod

4.1 Hút Pod có hại phổi không?

Vậy vape có hại phổi không? Tất nhiên là nó cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến phổi khi sử dụng . Nhưng hầu hết các chuyên gia đều cho rằng hút vaping lành mạnh hơn so rất nhiều so với hút thuốc hút thuốc lá. Mặc dù cũng có chứa một số thành phần không tốt cho hệ hô hấp cũng như phổi. Nhưng không thể tàn phá cơ thể giống như thuốc lá thông thường. Trong tinh dầu thuốc lá điện tử có một chất gọi là diacetyl.

Nó được FDA chứng nhận an toàn để ăn nhưng chưa hẳn an toàn để hít. Hít diacetyl có thể gây ra vấn đề về phổi lâu dài như viêm tiểu phế quản tắc nghẽn bệnh, viêm phổi. Nhưng lượng này có trong tinh dầu Vape chỉ bằng 1 phần nhỏ trong thuốc lá. Và phải mất hơn 100 năm để nó gây tác hại của vape cho phổi của bạn.

Hút Pod Có Hại Không?
Hút Pod Có Hại Không?

4.2 Tinh dầu Vape Pod có hại không?

Có thể nói, một trong những điểm cộng khiến Vape pod ngày càng được nhiều người lựa chọn thay thể cho việc sử dụng thuốc lá, chính là có khả năng điều chỉn mùi hương thông qua tinh dầu đốt.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng Tinh dầu salt nic dành cho pod system đến từ các thương hiệu khác nhau. Hút Pod có hại không? Đa số những loại tinh dầu dành cho Vape Pod đều có nguồn gốc tự nhiên từ các loại hoa quả. Điều này làm tăng hương vị khi hút, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.


4.3 Nicotine trong Pod có hại không?

So với thuốc lá truyền thống thì vape, pod đều có hàm lượng nicotine ít hơn hẳn. Và hoàn toàn có thể điểu chỉnh được qua việc điều chỉnh chế độ đốt và các loại hương tinh dầu. Salt nic hay tinh dầu cho pod và Vape là một dạng nicotine tự nhiên. Được đun nóng ở nhiệt độ vừa đủ để làm thăng hoa Nicotine bằng hệ thống đốt trong.

Nicotine trong vape và pod có hại không? Tất nhiên nó cũng có ảnh hưởng nhất định vì cứ có khói vào người là sẽ hại. Nhưng so với thuốc lá thì nó vẫn được đánh giá là an toàn hơn rất nhiều. Lời khuyên tốt nhất là không dùng bất kể loại thuốc lá nào. Còn nếu các bạn không thể cai được thì nên lựa chọn sản phẩm nào ít hại nhất với cơ thể. Trong khói vape hoặc pod system vẫn là sự lựa chọn an toàn.


4.4 Hút pod có bị vô sinh không?

Thực tế, cho đến nay vẫn chưa có một nghiên cứu chính thức nào đi đến khẳng định Vape có thể gây ra nguy cơ vô sinh cho người hút. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra Courmarin tồn tại trong thành phần tinh dầu là nguyên nhân tạo ra nguy cơ tiềm ẩn khôn lường. Vậy Courmarin là gì? Courmarin là một trong những hợp chất hóa học có khả năng tổng hợp tạo mùi hương nhân tạo cho tinh dầu.

Sau khi thẩm thấu vào máu, nó có thể khiến Hormon sinh dục là Estrogen (nam) và Testosterone (nữ) bị ảnh hưởng. Ở người nam, nó có thể gây hại cho tinh trùng. Còn với nữ thì dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Thậm chí còn gây đột biến và hư thai trong một số trường hợp.

Vì lý do lợi nhuận, nhiều hãng sản xuất kém uy tín sự dụng thành phần Courmarin. Thay vì sử dụng chiết xuất hương tự nhiên để chế tạo ra đa dạng mùi hương. Chính điều này, khiến một số người dùng gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe. Cũng như khiến Vape mang tiếng oan.Vậy nên nếu đang sử dụng vape thì hãy nhớ chọn những sản phẩm tinh dầu có thương hiệu uy tín, đảm bảo việc sử dụng thành phần an toàn nhé!


4.5 Hút pod có hại cho bà bầu không?

Mặc dù Vape được đánh giá an toàn hơn so với thuốc lá. Nhưng tất nhiên nó cũng không được đánh giá an toàn tuyệt đối cho bà bầu. Nhiều phụ nữ mang thai đang chuyển sang thuốc lá điện tử. Vì nghĩ sự thay thế cho thuốc lá để giảm thiểu những tác động tới thai nhi. Tuy nhiên, nicotine có trong thuốc lá điện tử cũng mang những tác hại tương tự đối với bào thai.

Về cơ bản, để thai nhi phát triển bình thường và đảm bảo sức khỏe cho bà bầu thì nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với khói thuốc. Kể cả việc sử dụng các loại thuốc lá điện tử được cho là ít gây hại như vape cũng nên hạn chế nhé!


4.6 Hút pod có hại cho răng không?

Dù còn nhiều tranh cãi về tính an toàn khi sử dụng vape. Nhưng có một sử thật là hút vape sẽ bảo vệ răng miệng hơn rất nhiều so với thuốc lá truyền thống. Hút vape không chỉ không gây ra hiện tượng chảy máu chân răng, không hoen ố răng mà còn ít gây đau họng.

Hơn nữa, đa số các tinh dầu tinh dầu đốt đều chứa mùi hương trái cây như táo, dâu, bạc hà. Nên sẽ giúp thơm miệng hơn, lại lựa chọn được các mùi hương mùi yêu thích. Sử dụng vape không chỉ bảo vệ được vấn đề răng miệng, hơi thở thơm mát mà còn giữ cho da tay hồng hào.


4.7 Hút pod có gây ung thư không?

Cùng với câu hỏi “hút vape có hại không?” thì “hút vape có gây ung thư không?” cũng được xem là một trong những điều được nhiều người quan tâm. Như đã giải đáp ở những phần trước đó, hút vape không hoàn toàn vô hại. Nhưng nó cũng có những thành phần ảnh hưởng tới sức khỏe nhất định.

Tuy nhiên, so với thuốc lá, nó an toàn hơn rất nhiều và khắc phục được nhiều nhược điểm hơn. Nên dần dần vape đang được dùng thay thế thuốc lá thường.

Trong tinh dầu thuốc lá điện tử có một chất gọi là diacetyl. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, hít diacetyl có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Nhưng lượng này có trong Tinh dầu vape chỉ bằng 1 phần nhỏ trong thuốc lá. Và phải mất hơn 100 năm để nó gây tác hại cho phổi hay các biến chứng ung thư nhé các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *