Thuốc lá điện tử là gì? có hại không? – MEKONG VAPE

Thuốc lá điện tử là gì? có hại không?

Thuốc lá điện tử là gì? có hại không

Thuốc lá điện tử là gì?

THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ CÓ HẠI KHÔNG?

Trong những năm gần đây thuốc lá điện tử ngày càng trở nên thịnh hành hơn trên thế giới. Tại Việt Nam, số lượng người hút thuốc lá cũng ngày càng quan tâm hơn tới sản phẩm này, đặc biệt là giới trẻ. Vậy thuốc lá điện tử là gì? Chúng hoạt động như thế nào? Liệu có hại cho sức khỏe không? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để có câu trả lời!

1. Thuốc lá điện tử là gì? có hại không?

Thuốc lá điện tử (hay còn gọi là vaping) là một loại sản phẩm được sử dụng để thay thế thuốc lá truyền thống. Nó hoạt động bằng cách sử dụng một thiết bị điện tử để đốt chất lỏng (hay còn gọi là e-liquid hoặc vape juice), tạo ra hơi và người sử dụng hút hơi vào phổi.

Thiết bị vaping bao gồm một pin, một bộ điều khiển và một bộ đốt chất lỏng. Bộ đốt chất lỏng này bao gồm một cuộn dây kim loại được đặt trên một mạch điện, được bao quanh bởi bông cotton hoặc sợi thủy tinh. Khi người dùng kích hoạt thiết bị, điện được chuyển qua cuộn dây, làm nóng bông cotton hoặc sợi thủy tinh, và làm chất lỏng trong bông cotton hoặc sợi thủy tinh bay hơi. Hơi được hút vào bộ phận hút và hít vào phổi.

E-liquid thường được làm từ một hỗn hợp của propylene glycol (PG) hoặc vegetable glycerin (VG), hương liệu và nicotine (nếu có). Một số loại e-liquid cũng có thể không có nicotine. Tuy nhiên, chất lỏng trong các sản phẩm vaping có thể chứa các hóa chất và kim loại nặng khác có thể gây hại cho sức khỏe nếu được sử dụng quá mức.

Để hiểu rõ hơn về thuốc lá điện tử, cần phải biết về các thành phần của nó và cách hoạt động của thiết bị.

  1. Thành phần của thuốc lá điện tử

E-liquid: là chất lỏng được sử dụng trong thiết bị vaping để tạo ra hơi và được hút vào phổi. Thông thường, e-liquid chứa hỗn hợp của propylene glycol (PG) hoặc vegetable glycerin (VG), hương liệu và nicotine (nếu có). Một số loại e-liquid cũng có thể không có nicotine. Tuy nhiên, e-liquid cũng có thể chứa các hóa chất và kim loại nặng khác có thể gây hại cho sức khỏe nếu được sử dụng quá mức.

Thiết bị vaping: bao gồm một pin, một bộ điều khiển và một bộ đốt chất lỏng. Bộ đốt chất lỏng bao gồm một cuộn dây kim loại được đặt trên một mạch điện, được bao quanh bởi bông cotton hoặc sợi thủy tinh. Khi người dùng kích hoạt thiết bị, điện được chuyển qua cuộn dây, làm nóng bông cotton hoặc sợi thủy tinh, và làm chất lỏng trong bông cotton hoặc sợi thủy tinh bay hơi. Hơi được hút vào bộ phận hút và hít vào phổi.

  1. Cách hoạt động của thuốc lá điện tử

Thiết bị vaping được sử dụng bằng cách kích hoạt bằng tay hoặc kích hoạt tự động. Khi kích hoạt thiết bị, một nguồn điện được chuyển đến bộ đốt chất lỏng và làm nóng chất lỏng trong bông cotton hoặc sợi thủy tinh, tạo ra hơi. Hơi được hút vào bộ phận hút và hít vào phổi. Khi người dùng thở ra, hơi sẽ được thải ra ngoài khỏi cơ thể.

  1. Tác hại của thuốc lá điện tử

Mặc dù nhiều người tin rằng thuốc lá điện tử là một phương tiện hút thuốc “an toàn hơn” so với thuốc lá thông thường, nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thuốc lá điện tử vẫn có thể gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Một số tác hại có thể gây ra bởi thuốc lá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *